Phân loại rượu vang
Tổng hợp 5 kiểu phân loại rượu vang
Sau đây là tổng hợp 5 cách phân loại rượu vang mà Foodnk.com muốn giới thiệu đến tất cả các bạn:
1. Phân loại theo độ ngọt:
2. Phân loại theo quá trình lên men:
- Rượu vang tự nhiên (Natural wine)
- Rượu vang cao độ (Fortified wine)
3. Phân loại theo lượng CO2:
- Rượu vang không có gas (table wine).
- Rượu vang có gas (sparkling wine): 2 loại
+ Rượu vang có gas tự nhiên: Champagne.
+ Rượu vang có gas nhân tạo: Carbonated wine
4. Phân loại theo màu:
- Rượu vang trắng (White wine): Chablis, Chardonnay, Pinot Blanc, Rhine wine, Riesling.
- Rượu vang hồng (Rose wine): Rose, Vonorosso.
- Rượu vang đỏ (Red wine): Barbera, Cabernet Sauvignon, Claret, Carnelian, Gamay, George.
5. Phân loại theo nơi sản xuất:
- Phân loại theo quốc gia: