CARMENERE - Quốc nho của CHI LÊ

Carmenere được trồng lần đầu tiên tại Vùng Medoc Bordeaux Pháp và sau đó được trồng thêm tại Vùng Graves. Carmenere vẫn phát triển tốt tại Medoc nhưng đến năm 1860 đại dịch Phylloxera bùng phát đã làm Carmenere hoàn toàn tuyệt chủng tại Pháp. May mắn thay, trước khi đại dịch bùng phát các nhà buôn Chi Lê đã mang Carmenere về nước để trồng vì nhầm Carmenere và giống nho Merlot (giống nho nổi tiếng mới xuất hiện vào thời điểm đấy). Đến năm 1994 nhờ phân tích DNA nên các nhà Khoa học mới biết được giống nho mang về từ Pháp là Carmenere chứ không phải là Merlot. Chính vì vậy Carmenere mới tồn tại và phát triển tới ngày hôm nay.



Ngày nay, Chi Lê trở thành Quốc gia trồng và sản xuất rượu vang làm từ giống nho Carmenere ngon nhất thế giới. Năm 2018, Chi Lê đã kỷ niệm 20 năm ngày Carmenere được chính thức công nhận tại Chi Lê.

Năm 1996, Vina Carmen là nhà sản xuất rượu vang đầu tiên cho ra đời một chai rượu vang làm từ giống nho Carmenere. Hiện nay tại Chi Lê, Carmenere được trồng chủ yếu tại 4 thung lũng, đó là: Maipo Valley, Cachapoal Valley, colchagua valley và Rapel Valley,



Rượu vang làm từ Carmenere thường có màu đỏ tím đậm,hương thơm của các loại hoa quả như mận chín, mâm xôi đen, dâu tây, độ chát nhẹ nhàng êm dịu hơn so với Cabernet Sauvignon.

Rượu vang rất thích hợp với các món ăn như: Thịt lợn nướng kiểu Cuba, thịt bò nướng sốt rượu vang, các loại cheese. Rượu uống ngon nhất khi được ngâm lạnh khoảng 16 độ C.


ĐỊA ĐIỂM MUA HÀNG

Showroom 1: B2-08A KĐT Vinhomes Gardenia, Đường Hàm Nghi, P. Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 086 863 8888

Showroom 2: 183 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 033.23.88888

Email: vinwine.contact@gmail.com