Các cấp bậc Rượu Vang Ý

Nước Ý - Quốc gia có lịch sử Hàng ngàn năm về trồng nho và sản xuất rượu vang -, Rượu vang Ý bao gồm các cấp bậc như sau: Vino, IGP, D.O.C . . .

Vino da Tavola

Đây là bậc thấp nhất trong chất lượng rượu vang của Ý. Những chai rượu vang này thường không có dấu hiệu của địa lý, nguồn gốc của giống nho sử dụng hay niên vụ trên nhãn. (Nhãn chỉ thông tin cơ bản của rượu.)

IGP: Còn có tên gọi là IGT dành cho các loại rượu vang được sản xuất trong một vùng cụ thể tại nước Ý và theo những quy tắc nhất định về sử dụng giống nho, quá trình làm rượu vang, hướng dẫn ghi nhãn... Tính tới thời điểm năm 2016, tại Ý có khoảng 118 IGP/IGT

D.O.C: Để đạt được phân loại DOC, những chai rượu vang phải gắn nhãn IGP/IGT trong tối thiểu 5 năm và được quy định rõ ràng về những giống nho, phương thức sản xuất nhất định

D.O.C.G: Rượu vang phải đạt cấp độ DOC trong tối thiểu 10 năm kèm theo những quy định rất chặt chẽ về sử dụng nho và sản xuất rượu vang. Các chai rượu vang được dán nhãn D.O.C.G đều phải được kiểm nghiệm tại Hiệp Hội rượu vang Ý để đảm bảo tính xác thực về địa lý và chất lượng. Chính vì vậy, hiện tại có rất ít các loại vang Ý mà hội tụ đủ điều kiện để được mang nhãn D.O.C.G.


ĐỊA ĐIỂM MUA HÀNG

Showroom 1: B2-08A KĐT Vinhomes Gardenia, Đường Hàm Nghi, P. Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 086 863 8888

Showroom 2: 183 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 033.23.88888

Email: vinwine.contact@gmail.comhttps://vinwine.vn/